CGAT & Truyền thông

Trung tâm Phân tích ADN & Công nghệ Di truyền (CGAT) là nhà tài trợ xét nghiệm chính thức & duy nhất cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" hơn mười năm nay, CGAT cũng thường xuyên được các kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV9, VTC, TTXVN ... mời tham dự các chương trình "Người xây tổ ấm", "Bí mật tạo hóa", "Cuộc sống thường ngày", " Gõ cửa ngày mới" ...

Xem thêm
Tâm và tài họ là ai?

GS-TS Lê Đình Lương:

Khoa học vị nhân sinh

Professor-Doctor LÊ ĐÌNH LƯƠNG

science for humanity (xem: 66 - p.786)

Ông thuộc thế hệ "các nhà khoa học vàng" được đào tạo ở các nước thuộc xã hội chủ nghĩa, và trở thành những người tiên phong, đưa công nghệ tiên tiến nhất vào Việt Nam. Nhận bằng Tiến sĩ về Di truyền học tại Leningrad năm 1977, đúng 11 năm sau, vào năm 1988, ông quyết định lập phòng thí nghiệm phân tích gien trong nước đầu tiên.

Giọng nói nồng nhiệt khi đề cập những chuyện nhân văn, sắc lạnh khi xem xét kết quả phân tích, cảm thông khi đưa ra lời phán quyết về huyết thống trái mong đợi, giáo sư Lê Đình Lương khiến người tốt thì nể phục và kẻ tà kinh sợ. Là nhà khoa học chân chính, ông quan niệm khoa học vị nhân sinh, tri thức phải được bộc lộ trong thực hành, và khoa học phải luôn có tiếng nói quyết định. Ông tình nguyện đồng hành với "Như chưa hề có cuộc chia ly" và "Trở về từ ký ức" - hai chương trình thiện nguyện trên VTV1, giúp hàng chục gia đình Việt Nam bị ly tán được gặp lại người thân. Thay mặt họ, chúng tôi xin được nói lời ngưỡng mộ ông và người vợ tri âm tri kỷ của ông, bà Nguyễn Thị Nga.

"Trích Sách Tâm và Tài, Trang 786"

CGAT trên báo chí quốc tế

Đối tác nói gì về CGAT

Bà Nguyễn Thị Nga là giám đốc Trung tâm xét nghiệm CGAT, bà là ân nhân của không ít các trường hợp tìm được nhau trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Nhà báo BTV Thu Uyên
BTV Thu Uyên

Giáo sư Lê Đình Lương quan niệm "Khoa học vị nhân sinh". Ông khiến người tài nể phục và kẻ tà kinh sợ.

Trích sách ảnh "Tâm & Tài, họ là ai?"

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

CGAT & Báo chí trong nước