CGAT Vietnam

Xét nghiệm ADN
làm thủ tục
Hành chính

Xem thêm Thủ tục hành chính

Một số lưu ý trước khi tiến hành xét nghiệm

Yêu cầu bắt buộc với khách hàng xét nghiệm làm thủ tục hành chính là tất cả những người cho mẫu xét nghiệm cần có mặt đầy đủ tại Văn phòng của Trung tâm.

Khách đem theo đủ giấy tờ tùy thân của mỗi người. Nếu là người lớn, yêu cầu có hộ chiếu hoặc chứng minh thư (bản gốc). Nếu là trẻ em, cần giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh.

Đối với các trường hợp định cư nước ngoài, các ca Tòa án, thường xét nghiệm cả 3 người gồm: bố, mẹ và con. Đối với các trường hợp khác, tùy theo yêu cầu của cơ quan chức năng và khách hàng.

Bắt buộc phải có thêm giấy trưng cầu giám định của Tòa án và sự chứng kiến của cán bộ Tòa án (có giấy giới thiệu của Tòa) vào thời điểm lấy mẫu, đối với các ca xét nghiệm phục vụ Tòa án

Người yêu cầu có thể là đương sự hoặc cán bộ tòa án, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Kết quả xét nghiệm sẽ chỉ được chuyển cho những cá nhân/ đơn vị yêu cầu tại thời điểm điền phiếu.

4 bước nhanh chóng & đơn giản

Điền phiếu yêu cầu xét nghiệm
1. Điền phiếu yêu cầu xét nghiệm

Khách đem theo đủ giấy tờ tùy thân của mỗi người. Nếu là người lớn, yêu cầu có hộ chiếu hoặc chứng minh thư (bản gốc). Nếu là trẻ em, cần giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh (nếu có). Khách điền thông tin vào phiếu yêu cầu (bản giấy) hoặc cung cấp thông tin cho nhân viên Trung tâm nhập vào Phiếu yêu cầu (trên máy tính).

Lấy mẫu xét nghiệm
2. Lấy mẫu xét nghiệm

Cán bộ Trung tâm lấy mẫu theo sự lựa chọn của khách (mẫu máu, mẫu tóc, móng tay….). Lấy mẫu máu bằng bút chuyên dụng thử tiểu đường, lấy mẫu nhanh và không đau.

Chụp ảnh khách hàng
3. Chụp ảnh khách hàng

Khách hàng chụp hình tại Trung tâm (miễn phí), do nhân viên Trung tâm chụp để đảm bảo tính pháp lý cho các mẫu xét nghiệm. Trung tâm không nhận ảnh chụp sẵn của khách hàng đem tới.

Thanh toán chi phí xét nghiệm
4. Thanh toán chi phí xét nghiệm

Khách hàng thanh toán chi phí xét nghiệm và nhận lại biên lai kiêm giấy hẹn lấy kết quả. Kết quả có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy theo yêu cầu của khách tại thời điểm điền phiếu.

Thủ tục hành chính

Tất cả các trường hợp khách hàng muốn sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN làm thủ tục hành chính hoặc thủ tục Tòa Án, nên tư vấn trước với các cơ quan liên quan (Sở Tư pháp, Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Tòa án….để được biết yêu cầu cụ thể của các cơ quan này trước khi làm xét nghiệm)

Làm giấy khai sinh cho con
Làm giấy khai sinh cho con

Trường hợp chưa có giấy kết hôn hoặc kết hôn sau khi sinh con…

Đổi họ cho con
Đổi họ cho con

Trường hợp trong giấy khai sinh không có tên bố, chỉ có tên mẹ…

Làm thủ tục nhận con
Làm thủ tục nhận con

Con ngoài giá thú, thất lạc con…

Làm thủ tục định cư
Làm thủ tục định cư

Trường hợp Bố/ Mẹ là người nước ngoài…

Làm thủ tục trước tòa
Làm thủ tục trước tòa


Các trường hợp khác
Các trường hợp khác

Các trường hợp khác cần đến xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống…