Chuyện ở trung tâm xét nghiệm ADN: Giám đốc bị "trao nhầm con" của lái xe

  19/07/2018

Chuyện ở trung tâm xét nghiệm ADN: Giám đốc bị "trao nhầm con" của lái xe

 

Sau khi nhận tờ kết quả xét nghiệm, vị giám đốc lặng người đi, đứa con gái mà anh yêu thương, bao bọc bao năm qua – không phải con ruột của anh.

“Đủ hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời sẽ được thể hiện chỉ trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, thời gian đủ để hoàn thành một quá trình xét nghiệm ADN ”, Ths Nguyễn Thị Nga, Giám đốc trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (CGAT) nói. “Vụ trao nhầm con ở Ba Vì chỉ là một câu chuyện, một sắc thái cảm xúc trong hàng ngàn câu chuyện tréo ngoe mà tôi đã chứng kiến trong phòng xét nghiệm ADN 15 năm qua”.

Theo Ths Nguyễn Thị Nga, trung bình một tháng, trung tâm xét nghiệm do bà quản lý có khoảng 200 lượt khách có nhu cầu phân tích, kết luận về AND, đa phần nhằm mục đích tìm lại, xác định nhân thân gia đình, bố mẹ con ruột.

Ban đầu, ai cũng vậy, là nỗi tột cùng lo lắng xen lẫn ngượng ngùng, bỡ ngỡ. Có người sẽ trực tiếp đưa con đến, có người chỉ đem đến cọng tóc của người mà mình cần xác minh quan hệ huyết thống. “Nhiều người bật khóc trước thời điểm có kết quả bởi sau thời điểm đó, cuộc đời họ có thể rẽ theo hướng hoàn toàn khác”, Ths Nguyễn Thị Nga chia sẻ.

Ths Nguyễn Thị Nga, Giám đốc trung tâm CGAT

Trong hàng ngàn cuộc đời, số phận xoay quanh tờ kết quả xét nghiệm ADN, Ths Nguyễn Thị Nga kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về một giám đốc doanh nghiệp, ngoài 30 tuổi, ở Hà Nội.

“Cậu ấy đến trung tâm của tôi vào một ngày cuối năm 2014, đi xe bóng loáng nhưng dáng vẻ trầm ngâm. Và cầm theo một cọng tóc của cô con gái 4 tuổi”, bà Nga nhớ lại.

“Đây là điều tôi đã suy nghĩ và lo lắng từ lâu. Hôm nay, tôi đã rất dũng cảm”, vị giám đốc chia sẻ với những người thực hiện quy trình xét nghiệm ADN. Và kết quả, không nằm ngoài dự đoán của anh, đứa con gái mà anh yêu thương, bao bọc bao năm qua – không phải là con ruột.

“Sau khi nhận kết quả, vị giám đốc lặng người đi, dường như kìm nén rất nhiều để không bật khóc”, một nhân viên ở trung tâm xét nghiệm ADN nhớ lại.

Thời gian sau đó, bà Nga với cương vị Giám đốc trung tâm vẫn giữ mối liên hệ với vị khách này. Bà nhiều lần chia sẻ, động viên vị giám đốc – giống như rất nhiều khách hàng khác.

Tờ kết quả xét nghiệm ADN xác minh huyết thống, quan hệ trong một gia đình

“Sau khi bình tâm lại, cậu ấy có trao đổi trực tiếp với vợ và cô ấy đã thừa nhận đứa con chính là của người lái xe cho cậu ấy. Vợ cậu thừa nhận, đã không thắng nổi cám dỗ sau quá nhiều lần bị chồng giao cho lái xe phải dạy cô học lái ôtô”, Ths Nguyễn Thị Nga kể.

Giám đốc trung tâm xét nghiệm ADN cho biết, sau đó, vị giám đốc cũng đã gặp người lái xe và người này đã thừa nhận toàn bộ sự việc.

“Sau cùng, vị giám đốc cũng không thể chấp nhận sự thật. Cậu ấy đã ly hôn với vợ nhưng vẫn có sự hỗ trợ, giúp đỡ vợ và “con gái” cũ”, bà Nga chia sẻ.

 

VÂN TRƯỜNG/ Laodong.vn - 15/07/2018

 

 

 

News View all

Visited
  • 1
  • 116
  • 2,809,919