SERVICE

Scientific Principles

Longest time 4 days

4H

Chuanquocte

CREATION OF DNA PROFILE

SAMPLING POINTS

News

- Tuyển nhân viên

- Tổng kết dự án ICITAP do USAID tài trợ, 22/09/2017

- "Người phán xử" xét nghiệm ADN 31/08/2017

- Chuyện ADN trên Dantri.com.vn

- Chuyện ADN trên Vnexpress.net

- Chuyện ADN trên Zing.vn

- Chuyện ADN trên Emdep.vn

- Chuyện ADN trên Vietnamnet.vn

- Chuyện ADN trên 24h.com.vn

- Chuyện ADN trên VTC News

- Hội thảo "Cập nhật tình hình ứng dụng công nghệ và sản phẩm biến đổi gen", Tuy Hòa Phú Yên, 17/07/2017

- "Bí mật của tạo hóa" của VTV3 ngày 11/06/2017

- Truyền hình QPVN ngày 06/04/2017

- Như chưa hề có cuộc chia ly số 108, 01/04/2017

- CGAT trên TH TTXVN ngày 23/02/2017

- Kỷ niệm 50 năm thành lập bộ môn Di truyền học,
Đại học Quốc gia Hà Nội,
ngày 19/11/2016

- Các bằng khen của Trung tâm CGAT từ các cơ quan nhà nước

- Lãnh đạo Trung tâm CGAT trong "Bí mật của tạo hóa" của VTV3, 2016

- GĐ Trung tâm CGAT trong "Cuộc sống thường ngày" của VTV1, 2016

- Trung tâm CGAT trên báo chí quốc tế

- BBC phỏng vấn
GS. Lê Đình Lương, 2016

- GĐ Trung tâm CGAT trong "Chuyện tối nay" của VTC1 và VTC14, 2016

- Trung tâm CGAT trên truyền hình Hà Nội, 2016

- Chuyên gia Mỹ đánh giá Phòng thí nghiệm của Trung tâm CGAT 05/02/2016

- Trung tâm CGAT trên báo tết Bính Thân năm 2016

- Trung tâm CGAT tham dự lớp tập huấn Công nghệ ADN của Mỹ

- Labo mới, xét nghiệm nhanh, lệ phí giảm

Các tin khác:

Kết quả bất ngờ khi ông dắt cháu đến phòng xét nghiệm ADN

  31/08/2017

Kết quả bất ngờ khi ông dắt cháu đến phòng xét nghiệm ADN

Chỉ vì một lần nhìn thấy con dâu được đồng nghiệp chở về bằng xe máy, người bố chồng đã nghi ngờ cô phản bội con trai mình. Suốt bao năm ông dằn vặt con dâu, hoài nghi cháu trai không phải là cốt nhục của nhà mình khiến gia đình nhỏ đi đến bờ vực tan vỡ.

 

Chị T. (Hà Nội) là một phụ nữ xinh đẹp, qua mai mối chị nên duyên vợ chồng với anh H. Khá tự ti khi bên cạnh mình là người đàn bà có nhan sắc, phẩm hạnh được nhiều người theo đuổi nên anh H. thường hay ghen bóng ghen gió với chị. Nhưng nhờ sự chung thủy, hành vi đúng mực của chị mà gia đình vẫn yên bình. Hạnh phúc của họ được nhân lên khi chị mang thai đứa con đầu lòng. 

Chị có thai bị nghén rất nặng nên thường xuyên bị mệt mỏi. Một lần khi cái thai được khoảng 3 tháng đang làm việc ở công ty chị bị đau bụng. Vừa mệt vừa đau không nhờ được ai đưa về nhà nghỉ ngơi thì may mắn có anh đồng nghiệp tốt bụng chủ động giúp chị. Anh chở chị bằng xe máy về nhà. Không may cho chị, lúc anh đồng nghiệp chở chị về thì bị bố chồng bắt gặp. Nhìn con dâu mình ngồi sau xe một người đàn ông lạ ông đã tỏ ý không vui. Nhưng vì đau đớn chị cũng chẳng còn tâm trí để ý đến những cái nhíu mày của bố chồng.

Ảnh minh họa

Khi chị sinh con trai chưa kịp vui thì chị đã phải nhận những lời xì xào của nhà chồng khi đứa trẻ không giống bố cũng như không giống bất cứ ai bên nhà nội, ngoại. Ban đầu nỗi nghi ngờ này xuất phát từ bố chồng, bố chồng gieo rắc nỗi nghi ngờ này sang người chồng. Vốn tính hay ghen anh càng ra sức nung nấu ý nghi ngờ vợ.

Từ đấy chị bị nghi ngờ là ngoại tình với anh đồng nghiệp đến mức có bầu, sinh con và chị đang bắt chồng phải nuôi con tu hú. Mặc dù đứa trẻ mới sinh cũng không có điểm gì giống anh đồng nghiệp kia của chị.

Họ lúc bóng gió xa gần thậm chí anh còn dằn vặt, nhiếc móc chị. Những lần có giỗ chạp, người thân bên nhà chồng lại bàn tán chuyện nhà chị. Có người còn nói đổng: "Thằng bé này giống nhà ai chứ chẳng phải nhà này". Mấy năm sau tình hình cũng không cải thiện khi thằng bé càng lớn càng không giống bố đẻ. Chị đã hết lời thuyết phục, hết nước mắt để giải thích nhưng cũng không thay đổi được suy nghĩ của cả nhà chồng.

Cuối cùng phương án cho gia đình họ là đi đến bước đường ly hôn. Chị cũng đồng tình: "Ly hôn thì em sẽ ra đi cùng con với 2 bàn tay trắng. Khi tình nghĩa hết thì em cũng chẳng cần gì".

Lúc nghe tin các con chia tay ông bố chồng bỗng nhiên hoảng hốt. Bởi ông chỉ có duy nhất chồng chị là con trai. Ông lo lắng: "Đành rằng cháu nó không giống con mình nhưng nếu nó là bố con thật thì ông đã chia rẽ gia đình con. Mình đã đánh mất đứa cháu đích tôn của cả dòng họ".

Sau nhiều đêm suy nghĩ, ông càng lo lắng. Cuối cùng ông đánh liều đến TT phân tích ADN & Công nghệ di truyền để xét nghiệm. Ông hỏi với bà Nguyễn Thị Nga, GĐ Trung tâm: "Có trường hợp nào 2 con người hoàn toàn khác nhau mà lại là bố con không?". Bà Nga thuyết phục ông: "Tôi làm nhiều năm trong nghề này. Chuyện 2 người không giống nhau mà vẫn là cha- con là rất bình thường. Thậm chí có những người ngoại hình giống nhau lại không cùng huyết thống".

Nghe vậy nhưng hôm sau ông vẫn quay lại TT xét nghiệm cùng cháu trai. Lúc cầm kết quả trên tay ông lặng người đi. Phút giây bồi hồi trôi qua ông bật khóc nức nở. Nhìn người đàn ông tóc đã bạc òa khóc bà Nga không khỏi tò mò. Bà nói: "Lúc đầu tôi tưởng họ không phải là ông cháu nhưng kết quả họ lại cùng huyết thống".

Sau những lời an ủi, người đàn ông đã qua dốc bên kia cuộc đời mới chịu trải lòng. Ông nói: "Nó là cháu tôi nên tôi mới khóc vì tôi quá ân hận. Tôi đã quá sai lầm. Bao năm nay tôi đã chối bỏ đứa cháu đích tôn duy nhất của mình. Tôi đối xử với nó không tốt, tệ bạc với mẹ nó. 

Nhiều khi có món gì ngon như bánh kẹo, hoa quả...tôi muốn dành cho nó nhưng nghĩ nó không phải là cháu mình, tôi lại thôi. Đôi lúc nhìn nó vui chơi đáng yêu, ngộ nghĩnh quá tôi muốn chạy lại ôm nó nhưng nghĩ nó là máu mủ của cái thằng kia (đồng nghiệp của chị T.) tôi lại quay đi. Lúc gia đình nó sắp tan vỡ thì tôi mới bừng tỉnh. Giờ không biết con dâu có tha thứ cho tôi không?".

N.Trang- Vũ Lụa/ Vietnamnet.vn - 03/06/2016

News View all

TELEVISION PROGRAM
 • Photo Title 2
 • Photo Title 2
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
 • Photo Title 2
 • Photo Title 3
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
AS NO SEPARATION WAS
FOREIGN MEDIA
THE MEDIA PANORAMA
BOOKS
DAILY ACTIVITIES
nen
Genetics Society of Vietnam

1. History
2. Organization
3. Activities
4. GMO
5. Sex reassignment

6. Genetics reform
7. Contact

Visited
 • 3
 • 725
 • 1,263,917