SERVICE

Scientific Principles

Longest time 4 days

4H

Chuanquocte

CREATION OF DNA PROFILE

SAMPLING POINTS

News

- Tuyển nhân viên

- Chuyên gia Mỹ đánh giá Phòng thí nghiệm của Trung tâm CGAT 05/02/2016

- Các bằng khen của Trung tâm CGAT từ các cơ quan nhà nước

- Trung tâm CGAT trong "Ca phê ngày mới" của VTC9, 2018

- GĐ Trung tâm CGAT trong "Cuộc sống thường ngày" của VTV1, 2016

- CGAT trên TH TTXVN ngày 23/02/2017

- Truyền hình QPVN ngày 06/04/2017

- Như chưa hề có cuộc chia ly số 108, 01/04/2017

- "Bí mật của tạo hóa" của VTV3 ngày 11/06/2017

- Hội thảo "Cập nhật tình hình ứng dụng công nghệ và sản phẩm biến đổi gen", Tuy Hòa Phú Yên, 17/07/2017

- Kỷ niệm 50 năm thành lập bộ môn Di truyền học,
Đại học Quốc gia Hà Nội,
ngày 19/11/2016

- Lãnh đạo Trung tâm CGAT trong "Bí mật của tạo hóa" của VTV3, 2016

- Trung tâm CGAT trên báo chí quốc tế

- BBC phỏng vấn
GS. Lê Đình Lương, 2016

- GĐ Trung tâm CGAT trong "Chuyện tối nay" của VTC1 và VTC14, 2016

- Trung tâm CGAT trên truyền hình Hà Nội, 2016

- Trung tâm CGAT trên báo tết Bính Thân năm 2016

- Trung tâm CGAT tham dự lớp tập huấn Công nghệ ADN của Mỹ

- Labo mới, xét nghiệm nhanh, lệ phí giảm

- Chuyện ADN trên VTC News

- Chuyện ADN SaoStar.vn

- Chuyện ADN trên báo Lao động trực tuyến

- Chuyện ADN trên plo.vn (Pháp luật tp. Hồ Chí Minh)

- Chuyện ADN trên Infonet.vn

- Chuyện ADN trên Baogiaothong.vn

- Tổng kết dự án ICITAP do USAID tài trợ, 22/09/2017

- "Người phán xử" xét nghiệm ADN 31/08/2017

- Chuyện ADN trên Dantri.com.vn

- Chuyện ADN trên Vnexpress.net

- Chuyện ADN trên Zing.vn

- Chuyện ADN trên Emdep.vn

- Chuyện ADN trên Vietnamnet.vn

- Chuyện ADN trên 24h.com.vn

Các tin khác:

Nước mắt đại gia Hà Nội sau 4 lần gõ cửa trung tâm ADN

  26/09/2017

Nước mắt đại gia Hà Nội sau 4 lần gõ cửa trung tâm ADN

Người đàn ông giàu có đến trung tâm xét nghiệm ADN 4 lần cùng với mẫu của 4 đứa trẻ. Tuy nhiên tất cả những lần đó, ông đều ra về với nỗi thất vọng cùng cực.

 

              Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền, cho biết, 14 năm trong nghề bà chứng kiến không ít câu chuyện oái oăm.

“Lần đó, tôi tiếp một vị khách khá đặc biệt”, bà mở đầu câu chuyện của mình. Nữ giám đốc chia sẻ thêm: “Người đàn ông đó khoảng hơn 50 tuổi, khá phong độ. 

Ông là chủ của một doanh nghiệp lớn ở Hà Nội với số tài sản không nhỏ. Ông đến trung tâm với mong muốn xét nghiệm ADN để xác định mình và một bé trai có phải quan hệ cha - con hay không”.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền.


         Theo bà Nga, người đàn ông thành đạt này chia sẻ, ông đã trải qua một cuộc hôn nhân khá buồn khi hai vợ chồng sau nhiều năm chạy chữa nhưng không có con.

Mặc dù sau khi khám, bác sĩ kết luận lỗi do bản thân ông nhưng vị đại gia này vẫn chưa nguôi hi vọng. Trong một lần ăn nhậu với bạn bè, nghe có người mách "thử đổi gió, biết đâu sẽ đậu quý tử", ông đã suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng ông “cố đấm ăn xôi”, chia tay vợ để đi tìm tin vui ở những cô gái khác.

Những cô gái sau này đến với ông đều nhanh chóng mang thai khiến ông không khỏi vui mừng. Tuy nhiên sau khi con ra đời, thấy đứa trẻ không giống mình cùng với nhiều hoài nghi trước đó, ông đành đến trung tâm xét nghiệm ADN để làm sáng rõ mọi chuyện.

Cầm kết quả khẳng định đứa trẻ không phải là con mình, người đàn ông đành thất thểu ra về.

“Điều đặc biệt là ông ấy đã đến trung tâm chúng tôi tới tận 4 lần để xét nghiệm cùng với mẫu của 4 đứa trẻ. Tuy nhiên cả 4 lần đó, ông đều không nhận được kết quả như ý. 

Đến lần cuối cùng này, vì quá thất vọng ông chia sẻ với chúng tôi, sẽ không đến đây bất cứ lần nào nữa. Ông đành chấp nhận nỗi buồn không có con thay vì bị lừa dối quá nhiều”, bà Nga chia sẻ.

Một người đàn ông khác là ông B. (Bắc Giang), có vợ là một bác sĩ, cũng mang bi kịch trong chuyện con cái. Đám cưới trôi qua đã lâu nhưng vợ chồng họ vẫn chưa có tin vui. Ông giục vợ đi thăm khám nhưng người vợ nhiều lần từ chối, trì hoãn.

Cuối cùng dưới sức ép của gia đình, họ hàng, 2 vợ chồng đành gõ cửa các phòng khám. Điều khiến ông bất ngờ là người đàn ông khỏe mạnh như ông lại bị kết luận không thể sinh con.

Ông cầm tờ kết quả ra về và rất đỗi buồn lòng. Nhiều năm sau đó, ông vẫn mang trong mình mặc cảm không làm tròn chữ hiếu với gia đình, có lỗi với người vợ. Thậm chí ông còn động viên vợ đi thêm bước nữa nhưng người vợ từ chối khiến ông càng cảm động và áy náy.

Tuy nhiên, đến khi mẹ ông ốm một trận thập tử nhất sinh, một chuyện đã thay đổi cuộc đời ông.

Nằm trên giường bệnh, những ngày cuối đời, bà mẹ gọi con trai cả đến gần và nói: Trong gia đình, các chị, em con đều sinh con đàn cháu đống. Con từ bé đến lớn khỏe mạnh, không mang bệnh tật gì, mẹ không tin là con không có khả năng cho mẹ đứa cháu nối dõi”.

Lấy mẫu máu của một khách hàng để xét nghiệm ADN.

 

Lời nói của người mẹ khiến ông suy nghĩ. Ông quyết định đi ra ngoài tìm con. Sau đấy, cô gái trẻ đó sinh cho ông 2 người con. Dù nửa tin nửa ngờ nhưng ông vẫn chu cấp nuôi 2 đứa trẻ lớn lên.

Một lần, ông B. ốm nặng. Nhiều ngày thấy bố không sang thăm nom nên 2 đứa trẻ sang tìm bố. Tuy nhiên chúng đã bị người vợ của ông B. cấm được gặp. Bà còn lớn tiếng xúc phạm mẹ chúng lừa đảo, lợi dụng sự cả tin của ông B. và đuổi chúng về.

Sự việc gây ầm ĩ khiến hàng xóm xì xào. Cuối cùng ông B. đã phải nhờ đến trung tâm ADN để tìm ra sự thật mà ông hoài nghi suốt nhiều năm nay.

“Ông tìm hiểu rất nhiều trung tâm sau đó quyết định đến chỗ chúng tôi để làm. Mọi khâu ông đều thực hiện rất cẩn thận. Ông tự tay lấy mẫu và đưa đến trung tâm không qua bất kỳ ai. Tại trung tâm, ông chăm chú theo dõi các động tác của kỹ thuật viên để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối”.

Cuối cùng cầm tờ kết quả xét nghiệm, ông bật khóc. Hai đứa trẻ đúng là con ông. Ông thốt lên: “Cả đời tôi bị bà ấy lừa. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh mà mang tiếng là vô sinh, mang mặc cảm với cha mẹ, tổ tiên”.

Ông chia sẻ, người vợ đầu của ông vốn là bác sĩ. Trước khi cưới, bà biết mình không thể sinh con nhưng vẫn giấu ông B. Khi 2 vợ chồng đi khám, nhờ quan hệ của mình, bà đã khiến các bác sĩ thay đổi kết quả khiến ông B. từ người bình thường trở thành mất khả năng sinh sản.

Giải thích cho tất cả chuyện này, bà nói vì quá yêu và không muốn mất ông nên tìm mọi cách để giữ chân chồng. Ông chia sẻ: “Dẫu vậy, khi tôi đề nghị bà chấp nhận 2 đứa con riêng của tôi thì bà từ chối. Vì sự lừa dối kéo dài suốt hàng chục năm đó nên chúng tôi không còn có thể tiếp tục chung sống cùng nhau”, bà Nga kể lại.

 

Ngọc Trang - Vũ Lụa/ Vietnamnet.vn - 18/09/2017

 

News View all

TELEVISION PROGRAM
 • Photo Title 2
 • Photo Title 2
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
 • Photo Title 2
 • Photo Title 3
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
AS NO SEPARATION WAS
FOREIGN MEDIA
THE MEDIA PANORAMA
BOOKS

STATUTORY DOCUMENTS

Visited
 • 2
 • 132
 • 1,786,610