SERVICE

Scientific Principles

Longest time 4 days

4H

Chuanquocte

CREATION OF DNA PROFILE

SAMPLING POINTS

TIN TỨC

- Tuyển nhân viên

- Chuyện ADN trên plo.vn (Pháp luật tp. Hồ Chí Minh)

- Chuyện ADN trên Infonet.vn

- Chuyện ADN trên Baogiaothong.vn

- Tổng kết dự án ICITAP do USAID tài trợ, 22/09/2017

- "Người phán xử" xét nghiệm ADN 31/08/2017

- Chuyện ADN trên Dantri.com.vn

- Chuyện ADN trên Vnexpress.net

- Chuyện ADN trên Zing.vn

- Chuyện ADN trên Emdep.vn

- Chuyện ADN trên Vietnamnet.vn

- Chuyện ADN trên 24h.com.vn

- Chuyện ADN trên VTC News

- Hội thảo "Cập nhật tình hình ứng dụng công nghệ và sản phẩm biến đổi gen", Tuy Hòa Phú Yên, 17/07/2017

- "Bí mật của tạo hóa" của VTV3 ngày 11/06/2017

- Truyền hình QPVN ngày 06/04/2017

- Như chưa hề có cuộc chia ly số 108, 01/04/2017

- CGAT trên TH TTXVN ngày 23/02/2017

- Kỷ niệm 50 năm thành lập bộ môn Di truyền học,
Đại học Quốc gia Hà Nội,
ngày 19/11/2016

- Các bằng khen của Trung tâm CGAT từ các cơ quan nhà nước

- Lãnh đạo Trung tâm CGAT trong "Bí mật của tạo hóa" của VTV3, 2016

- GĐ Trung tâm CGAT trong "Cuộc sống thường ngày" của VTV1, 2016

- Trung tâm CGAT trên báo chí quốc tế

- BBC phỏng vấn
GS. Lê Đình Lương, 2016

- GĐ Trung tâm CGAT trong "Chuyện tối nay" của VTC1 và VTC14, 2016

- Trung tâm CGAT trên truyền hình Hà Nội, 2016

- Chuyên gia Mỹ đánh giá Phòng thí nghiệm của Trung tâm CGAT 05/02/2016

- Trung tâm CGAT trên báo tết Bính Thân năm 2016

- Trung tâm CGAT tham dự lớp tập huấn Công nghệ ADN của Mỹ

- Labo mới, xét nghiệm nhanh, lệ phí giảm

Other News:

Ông lão 70 tuổi được giải oan khỏi chuyện loạn luân nhờ ADN

  01/09/2017

Ông lão 70 tuổi được giải oan khỏi chuyện loạn luân nhờ ADN

Dân trí Mỗi người tìm đến trung tâm xét nghiệm ADN đều có một hoàn cảnh, khúc mắc riêng trong cuộc sống, người muốn ly hôn, người nghi ngờ vợ ngoại tình, người cần tìm người thân thất lạc… Cũng có không ít trường hợp nhờ ADN đã được “giải oan”, cứu vãn cuộc hôn nhân trên bờ vực tan vỡ.

Hơn chục năm gắn bó với công việc xét nghiệm ADN, bà Nguyễn Thị Nga (Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền) cho biết, có rất nhiều cảnh ngộ dẫn mọi người đến cơ sở xét nghiệm ADN.

Trong đó, người vì tranh chấp tài sản, người muốn ly hôn, người nghi ngờ vợ ngoại tình, người cần tìm người thân thất lạc… Họ cần một kết quả xét nghiệm chính xác làm cơ sở chắc chắn giải quyết mọi việc. ADN có thể là niềm vui, hạnh phúc với người này nhưng cũng có thể là nỗi đau, sự dày vò đối với người khác.

Ông lão 70 tuổi được giải oan nhờ ADN

Bà Nga nhớ nhất là trường hợp cách đây khoảng 1 năm, một người đàn ông tên Hải gần 70 tuổi quê Bắc Ninh dắt theo đứa cháu trai ba tuổi đến trung tâm yêu cầu xét nghiệm quan hệ huyết thống cha con. Vẻ đau khổ, tiều tụy trên khuôn mặt người đàn ông lớn tuổi khiến bà Nga đặc biệt chú ý.

Khi vị chuyên gia này tiến lại hỏi chuyện, ông lão bất ngờ bật khóc, gương mặt co rúm nói trong tiếng nấc liên hồi. Ông kể, việc dắt díu cháu lên Hà Nội xét nghiệm là bất đắc dĩ, không mong muốn. Tuy nhiên, đây là cách cuối cùng để ông lấy lại danh dự và dẹp tan những đồn đoán, nghị kỵ trong gia đình, hàng xóm.

Chia sẻ với vị chuyên gia, người đàn ông này kể, ông lấy vợ muộn nên mãi đến khi gần 40 tuổi mới có con trai đầu lòng. Cách đây, 3 năm người con này lấy vợ. Hạnh phúc càng nhân lên khi sau đó, đôi vợ chồng trẻ cũng sinh cho ông bà đứa cháu trai kháu khỉnh.

Do con trai ông thường xuyên vắng nhà, vợ ông Hải cũng đau ốm liên miên, nên mọi việc quán xuyến trong gia đình đều một tay con dâu lo liệu, xoay sở. Vốn là người tâm lý lại sống tình cảm nên ông Hải hay trò chuyện, động viên con dâu. Thậm chí, thấy con dâu vất vả ông Hải cũng không ngại “xắn tay” giúp con pha sữa, thay bỉm cho cháu.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu hàng xóm không rỉ tai nhau, đồn đại ông “tình tứ” riêng với con dâu. Ban đầu, ông Hải chỉ cười coi đó là chuyện vui, tầm phào của những người không hiểu chuyện. Ở cái tuổi “gần đất xa trời” này, ông đủ biết để phân biệt những chuyện “trái luân thường đạo lý”. Hơn nữa, việc yêu thương con cháu chẳng có gì phải hổ thẹn hay xấu hổ.

Thế nhưng những lời đồn đại ngày một bị đẩy đi xa, vài người anh em bên vợ ông Hải cũng bắt đầu nghi kị, bóng gió. Họ nói đứa trẻ là kết quả của mối tình vụng trộm giữa ông và người con dâu. Cũng từ đó, gia đình ông Hải không còn bình yên mà bắt đầu lục đục. Vợ ông rồi người con trai cũng quay sang trách móc bố, chì chiết con dâu.

Không biết làm thế nào để chứng minh nỗi oan khuất của mình, ông Hải tìm đến trung tâm xét nghiệm ADN như một cứu cánh cuối cùng. Khi nghe vị chuyên gia thông báo: “chỉ có quan hệ huyết thống” chứ “không có quan hệ cha con”, ông Hải bật khóc, mắt lấp lánh niềm vui.

Người đàn ông này chia sẻ, dù kết quả đúng như mong muốn song ông vẫn cảm thấy buồn, hụt hẫng. Sau chuyện này, gia đình ông chắc chắn không thể tìm lại được sự yên ấm, hạnh phúc bởi niềm tin đã đánh mất.

ADN có thể là niềm vui, hạnh phúc với người này nhưng cũng có thể là nỗi đau, sự dày vò đối với người khác

Bà Nga trầm ngâm chia sẻ, nếu không có kết quả ADN thì có lẽ đến giờ ông Hải và người con dâu vẫn phải chịu sự dèm pha, điều tiếng không hay. Còn đứa bé chắc chắn cũng bị tổn thương không nhỏ khi lớn lên trong sự nghi kị, vô thừa nhận của người lớn.

Đáng tiếc, những câu chuyện như trên không phải là hiếm. Nhiều người đã tự đánh mất đi hạnh phúc gia đình bởi sự nghi kị, ghen tuông vô lối của bản thân. Câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ ở Hải Dương là 1 trường hợp điển hình.

Lật tẩy âm mưu người vợ cũ nhờ ADN

Vào một buổi chiều muộn tháng 7/2014, bà Nga nhận được cuộc điện thoại cầu cứu của một cô gái trẻ. Trong điện thoại, cô gái vừa khóc vừa giới thiệu tên Hoa, 27 tuổi đã có gia đình và mới sinh một bé trai kháu khỉnh được 3 tháng.

Hoa kể, chồng hơn cô 10 tuổi đã có một đời vợ. Gần đây, gia đình cô thường xuyên lục đục, xáo trộn khi xuất hiện một người đàn ông lạ mặt đến nhà gây gổ, tự nhận là cha ruột đứa bé do Hoa sinh ra. Người này thậm chí còn nhắn tin cho cả gia đình chồng nói Hoa ngoại tình, sống buông thả.

Dù đã hết lời thanh minh, chứng minh mình chung thủy nhưng cô vẫn bị gia đình chồng chì chiết, hắt hủi. Đỉnh điểm là mới đây, chồng cô tuyên bố sẽ dọn ra ở riêng cho đến khi nào sự thật được làm sáng tỏ.

Quá bế tắc, Hoa đã gọi điện hỏi thủ tục và mong muốn tiến hành xét nghiệm ADN để giải oan cho mình. Vị chuyên gia này kể: “Sau đó ba ngày, cô gái trẻ dẫn chồng và con trai đến trung tâm lấy mẫu thử.

Người chồng ban đầu khá lạnh lùng, thờ ơ với vợ con. Chỉ đến khi nhận được phiếu trả kết quả xác nhận: “Có quan hệ cha con” thì mới thay đổi thái độ. Như hiểu ra sự ghen tuông vô cớ của mình, anh này quỳ sụp xuống xin lỗi vợ và rối rít cảm ơn các nhân viên ở trung tâm”.

Về sau, chân tướng sự việc cũng dần được sáng tỏ. Hóa ra đứng đằng sau mọi chuyện lại chính là người vợ cũ của anh chồng. Chỉ vì tức tối với hạnh phúc của chồng cũ, chị này đã bỏ tiền thuê “đầu gấu” đến phá đám.

“Cũng may mọi chuyện không đi quá xa và Hoa trong câu chuyện là cô gái nhân hậu, bao dung nên chấp nhận tha thứ, bỏ qua để giữ gìn hạnh phúc gia đình”, bà Nga cho hay.

Hà Trang/ Dantri.com.vn - 24/08/2017

 

News View all

TELEVISION PROGRAM
 • Photo Title 2
 • Photo Title 2
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
 • Photo Title 2
 • Photo Title 3
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
 • Photo Title 1
AS NO SEPARATION WAS
FOREIGN MEDIA
THE MEDIA PANORAMA
BOOKS
DAILY ACTIVITIES
nen
Visited
 • 2
 • 1015
 • 1,548,883